Dolgun Uchaf

Archif6450751Teitl960335_1B - Additional InformationLefelItemDisgrifiadView of the garden and pond at Dolgun-Uchaf.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6374504TeitlPSC01_02_17 - Peter Smith CollectionLefelItemDisgrifiadDrawing for Houses of the Welsh Countryside (2nd edition), 1988, Figure 210: Dolgun-uchaf, Brithdir ac Islaw'r-dre.CyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6450750TeitlAdditional InformationLefelBatchDisgrifiadBlack and white photographs of Dolgun-Uchaf copied from c.1960 photos loaned by June Councell.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6450794Teitl960335_2B - Additional InformationLefelItemDisgrifiadInterior view showing the fireplace.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6072476TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadHandwritten note relating to the occupancy of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth, produced by Richard Suggett (RCAHMW)CyfrwngText.Delweddaun
Archif6072472TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadExtract from a letter relating to Dolgun Uchaf, Dolgellau, MerionethCyfrwngText.Delweddaun
Archif6072474TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadSeries of drawings showing ground plan, cross section, open truss over hall and long section of Dolgun Uchaf, Dolgellau, MerionethCyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6072477TeitlNMR Site FilesLefelBatchDisgrifiadUndated photo survey showing interior views of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth. Comprises 7 black and white prints. Negatives heldCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6337362TeitlRCF09_056 - RCAHMW Field NotesLefelBatchDisgrifiadSketch plan drawings relating to 'Dol-gun-uchaf'.Cyfrwng1 file. Graphic.Delweddaun
Archif6376481TeitlMCH01_012 - Merioneth County History CollectionLefelBatchDisgrifiadVolume 2, Figure 10.18: Dol-gun Uchaf (Brithdir as Islaw'r-dre).Cyfrwng1 file. Graphic.Delweddaun
Archif6281227Teitl861715 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadPanelled hallCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6301185Teitl861720 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadRoof beamsCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6301183Teitl861716 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadRoof trussCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6376483TeitlMCH01_013 - Merioneth County History CollectionLefelBatchDisgrifiadVolume 2, Figure 10.19: Dol-gun Uchaf (Brithdir as Islaw'r-dre), interior of hall.Cyfrwng1 file. Graphic.Delweddaun
Archif6450346TeitlInvestigators' PhotographsLefelBatchDisgrifiadDolgun Uchaf; photo survey produced by RCAHMW, 1995.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6070979TeitlDrawings CollectionLefelItemDisgrifiadDolgun Uchaf, Dolgellau; preliminary drawings, ground and first floor plan and section view, produced by Peter Smith, undated.CyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6072469TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadArchitectural account of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth, produced by Peter Smith (RCAHMW)CyfrwngText.Delweddaun
Archif6072478TeitlME0338 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadUndated black and white print showing Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth. Negative heldCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6072473TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadLetter to RCAHMW, concerning Dolgun Uchaf, Dolgellau, MerionethCyfrwngText.Delweddaun
Archif6072471TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadHistorical account of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth, produced by Richard Suggett (RCAHMW)CyfrwngText.Delweddaun
Archif6072480TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadDrawing showing ground plan of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth. Includes over-lay showing positions of roof trussesCyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6072479TeitlAA55_1955 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadBlack and white print showing Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth. Negative heldCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6072470TeitlNMR Site FilesLefelItemDisgrifiadFig.s 207-210 in 'Houses of the Welsh Countryside' (2nd ed., Addenda I), showing partitions, roof construction, cross section, long section, front elevation and floor plans of Dolgun Uchaf, Dolgellau, Merioneth. Includes annotationsCyfrwngText, Graphic.Delweddaun
Archif6450792Teitl960335_1A - Additional InformationLefelItemDisgrifiadGeneral view looking down on farm.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6374502TeitlPSC01_02_15 - Peter Smith CollectionLefelItemDisgrifiadDrawing for Houses of the Welsh Countryside (2nd edition), 1988, Figure 208: Dolgun-uchaf, Brithdir ac Islaw'r-dre.CyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6012122TeitlAdditional InformationLefelItemDisgrifiadCopy of an article by Peter Smith and Richard Suggett entitled "Dolgun-Uchaf, a late-medieval hall-house" published in Journal of the Merioneth Historical and Record Society volum XII, part II, 1995CyfrwngText, Graphic.Delweddaun
Archif6450793Teitl960335_3A - Additional InformationLefelItemDisgrifiadGarden at Dolgun-Uchaf.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6450795Teitl960335_3B - Additional InformationLefelItemDisgrifiadGeneral exterior view.CyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6457661TeitlAP_2007_5137 - RCAHMW Colour Oblique Digital Aerial PhotographsLefelItemDisgrifiadRCAHMW colour oblique photograph of Dolgun Uchaf. Taken by Toby Driver on 20/12/2007.CyfrwngPhoto.Delweddauy
Archif6374501TeitlPSC01_02_14 - Peter Smith CollectionLefelItemDisgrifiadDrawing for Houses of the Welsh Countryside (2nd edition), 1988, Figure 207: Dolgun-uchaf, Brithdir ac Islaw'r-dre.CyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6374503TeitlPSC01_02_16 - Peter Smith CollectionLefelItemDisgrifiadDrawing for Houses of the Welsh Countryside (2nd edition), 1988, Figure 209: Dolgun-uchaf, Brithdir ac Islaw'r-dre.CyfrwngGraphic.Delweddaun
Archif6281228Teitl861717 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadRoof beamsCyfrwngPhoto.Delweddaun
Archif6281229Teitl861719 - NMR Site FilesLefelItemDisgrifiadRoof beamsCyfrwngPhoto.Delweddaun